Username :
Password :
 
ข่าวประชาสัมพันธ์
     
ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสารเพื่อการสร้างการรับรู้สู่ชุมชน ครั้งที่ 19/2565
   
 
   

 ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
อาจเป็นการ์ตูนรูป 1 คน และ ข้อความ
อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "คนไทย กินอาหารดิบมากแค่ไหน จากผลภารเฝ้าระวังพฤุติกรรมเสี่ยง ที่ดำเนินการทั่วประเทศ 77 จังหวัด ระหว่าง วันที่ 5 -31 มีนาคม 2565 จำนวนผู้ตอบแบบเฝ้าระวังฯ 113,847 คน พบว่า "กิน" อาหารดิบ อย่างน้อย 1 อย่าง 28% 72% "ไม่กิน" อาหารดิบ 22.2% กินอาหารทะเลดิบ 10.9% กินสัตว์น้ำจืดดิบ 7.3% กินเนื้อวัวดิบ 5.9% กินเนื้อหมูดิบ เสี่ยงโรคพยาธิ ไข้หูดับ พิษสุนัขบ้า และติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร อันตรายถึงชีวิต ******************"

 
 
     
     
 
ประกาศเมื่อ 09 มิถุนายน 2565